Tiềm năng bất động sản Vân Hồ: Không thua kém Đà Lạt, Sa Pa

Bất động sản Vân Hồ như nàng công chúa say ngủ

Tiềm năng du lịch của huyện Vân Hồ, Sơn La

Vân Hồ là một huyện miền núi của tỉnh Sơn La. Năm 2013, huyện Vân Hồ được tách ra từ huyện Mộc Châu. Tiềm năng du lịch và thúc đẩy bất động sản Vân Hồ là điều gây được sự chú ý gần đây.

 bất động sản Vân Hồ
Tiềm năng lớn của phát triển du lịch Vân Hồ.

Về địa lý, Vân Hồ cách Thủ đô Hà Nội khoảng 170 km theo hướng tây bắc. Dẫu vậy, giao thông cũng rất thuận tiện qua các tuyến đường Quốc lộ đã được xây dựng hiện đại thông thoáng.

Vân Hồ có đặc thù địa hình cao nguyên, có nhiều cảnh quan hoang sơ và hùng vĩ và rất phù hợp cho những người yêu du lịch và thưởng ngoạn thiên nhiên.

Vân Hồ nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, hưởng không khí mát mẻ quanh năm với nền nhiệt độ bình quân thấp hơn 20 độ C. Vân Hồ thường được ví với những điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng có khí hậu tương đồng như Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt. Điểm đặc biệt hiếm có ở Vân Hồ là không khí ở đây trong lành hơn.

Vân Hồ thúc đẩy bảo tồn văn hóa dân tộc

Nhiều năm qua, mảnh đất này tạo được sức hút với khách du lịch trong nước và nước ngoài.

Cùng núi rừng, đèo dốc, thung lũng… Vân Hồ còn có những thảo nguyên bao la, đồi chè Shan Tuyết cổ thụ, suối nước nóng Chiềng Yên, rừng già Xuân Nha, Pa Cốp, hồ sông Ðà, thác Tạt Nàng, hang mộ Tạng Mè…

Tại đây có hơn 90% dân số là người của các dân tộc miền cao như dân tộc Thái, dân tộc Dao, dân tộc H’mông…

Do đó, Vân Hồ có một nền văn hoá phong phú, nhiều sắc màu và cần được thúc đẩy du lịch gắn với bảo tồn, phát triển một cách mạnh mẽ hơn nữa.

Xem thêm: Bất động sản Vân Hồ, Sơn La 

Tiềm năng to lớn của bất động sản Vân Hồ

Với tiềm lực phát triển du lịch nghỉ dưỡng, khám phá văn hóa ở Vân Hồ, khó có thể phủ nhận đây sẽ là những điểm đến cho giới yêu thích khám phá thiên nhiên.

Tuy vậy, trên địa bàn hiện có rất ít các cơ sở lưu trú du lịch và cơ sở phục vụ ăn uống. Điều này là trở ngại lớn khiến ngành du lịch tại đây chưa thể cất cánh.

bất động sản Vân Hồ
Đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng tại Vân Hồ, Sơn La.

Hiện nay, Vân Hồ có 10 nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, 15 nhà nghỉ cộng đồng (homestay) đang hoạt động. Các dịch vụ chủ yếu tập trung trên địa bàn 4 xã Vân Hồ, Chiềng Yên, Chiềng Khoa và Lóng Luông.

Thời điểm chưa bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, bình quân mỗi tháng, một homestay nổi tiếng ở Vân Hồ đón khoảng 400 – 500 lượt khách tới thăm quan, nghỉ dưỡng; doanh thu từ du lịch hàng năm của gia đình đạt trên 1 tỷ đồng.

Thành công bước đầu của các homestay, khu nghỉ dưỡng là những bước nền vững chắc để thúc đẩy bất động sản Vân Hồ ngày càng phát triển.

Kết lại

Ông Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ khẳng định, với tiềm năng, thế mạnh cảnh quan, thiên nhiên, huyện đã chú trọng phát triển đa dạng các hình thức du lịch.

bất động sản Vân Hồ
Thiên nhiên hữu tình ở Vân Hồ

Tại đây có đa dạng các loại hình du lịch: Du lịch truyền thống, du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa gắn liền với nền sản xuất nông nghiệp, du lịch khám phá – mạo hiểm, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

“Với sự đa dạng của các loại hình du lịch, đây sẽ là cơ sở để ngày càng có nhiều du khách đến Vân Hồ tham quan, trải nghiệm” – ông Hải nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ tư vấn
  • Liên hệ tư vấn
  • 0987 745 745
preloader
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ tư vấn
  • 0987 745 745