LÝ DO NÊN LỰA CHỌN BẤT ĐỘNG SẢN SƠN LA ĐỂ ĐẦU TƯ?

Du lịch Mộc Châu trở thành nền kinh tế mũi nhọn của Sơn La

Sơn La đang là một trong những khu vực tiềm năng được các nhà đầu tư săn lùng ráo riết. Bởi tiềm năng phát triển phi mã mà mảnh đất này mang lại.

Sơn La đang được đầu tư công mạnh mẽ

Sơn La là một vùng đất tiềm năng của khu vực Tây Bắc. Với diện tích rộng 33.514ha và mật độ dân cư là 128.470 người. Sở hữu cho riêng mình nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú. Tiềm ẩn nhiều sức hút khách du lịch tới tham quan.

Chính quyền địa phương đang dẫn dắt Sơn La trở thành đô thị loại I. Tăng tốc tối đa để phát triển kinh tế, hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Theo thống kê, tốc độ tăng trưởng GDP tại Sơn La đứng vị trí thứ 5 trong tổng số 14 tỉnh trung du miền núi bắc bộ, tăng 5,46% so với cùng kỳ. 

Chính phủ hỗ trợ vốn đầu tư công từ gói hỗ trợ kinh tế, nhằm thúc đẩy quá trình xây dựng các dự án giao thông huyết mạch. Đơn cử như tuyến đường cao tốc Hòa Bình – Sơn La, cải tạo cảng hàng không Nà Sản. Sẵn sàng đón nguồn khách du lịch trong và ngoài nước tới Sơn La trải nghiệm.

Tuyến cao tốc Sơn La - Hoà Bình
Tuyến cao tốc Sơn La – Hoà Bình

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh ra quyết định thành lập trung tâm hành chính công. Giúp việc giải quyết hồ sơ qua các bộ, ban ngành có liên quan nhanh chóng. Yêu cầu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. 

Diện tích đất ở hạn hẹp

Sơn La là một tỉnh sở hữu địa hình lòng chảo, bao quanh bởi các dãy núi cao hùng vĩ. Chia cắt khá phức tạo nên diện tích đất ở tại nơi đây chỉ chiếm 13,4% quỹ đất. Đây là một tỷ lệ cực thấp. Nếu tình trạng đô thị hoá – già hoá dân số, thì chỉ trong khoảng 10 năm tới, người dân nơi đây sẽ không còn đất để ở. 

Vì vậy, việc lựa chọn các dự án nhà ở hay chung cư có sổ đỏ sở hữu vĩnh viễn, đang được xây dựng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về quy hoạch mang tới chuẩn mực cho cuộc sống hiện đại đang được nhiều quý khách hàng quan tâm. 

Đây cũng chính là một trong những lý do, mà các Chủ đầu tư lớn tại Việt Nam, đang bắt đầu đi vào hoạt động, khai thác thị trường tiềm năng này.

Tiềm năng phát triển bất động sản du lịch

Khi ngành du lịch, dịch vụ trên cả nước đang bị “đóng băng” trong đại dịch. Thì năm 2020 tại Sơn La vẫn đón hơn 1,7 triệu lượt khách. Thu về tổng doanh thu đạt 1.245 tỷ đồng.

Nơi đây được mẹ thiên nhiên ban tặng cho khí hậu kết hợp cùng cảnh quan thiên nhiên tựa như một bức tranh. Mộc Châu chính là huyện mang tới nguồn kinh tế mũi nhọn về du lịch cho tỉnh Sơn La. 

Du lịch Mộc Châu trở thành nền kinh tế mũi nhọn của Sơn La
Du lịch Mộc Châu trở thành nền kinh tế mũi nhọn của Sơn La

Sau dịch, nhu cầu trú ẩn và sống xanh hoà mình vào thiên nhiên được các nhà đầu tư quan tâm rất lớn. Tại Mộc Châu, đáp ứng được mọi yêu cầu khó khăn nhất. Từ mật độ dân cư thấp, không gian yên tĩnh trong lành, không khói bụi, không nhà cao tầng,…

Trong thời gian tới, Sơn La đang triển khai quy hoạch khu bảo tồn sinh thái hơn 1.500ha tại huyện Mộc Châu. Kết hợp cùng mô hình dịch vụ homestay. Cùng các công trình công cộng như chợ văn hoá Tây Bắc, bảo tàng Trà, trung tâm tổ chức sự kiện, dịch vụ du lịch sữa Mộc Châu, hội chợ ẩm thực,… Mang đậm bản sắc văn hoá các dân tộc miền núi phía Bắc. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ tư vấn
  • Liên hệ tư vấn
  • 0987 745 745
preloader
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ tư vấn
  • 0987 745 745