Lưu ý phong thủy khi chọn nhà đất giúp mua may, bán đắt

Phong thủy là một trong những yếu tố khá quan trọng khi mua một sản phẩm bất động sản. Nó tác động lớn đến cuộc sống, hạnh phúc và sự thịnh vượng của mỗi gia chủ. Để mua được ngôi nhà có phong thủy tốt, bạn cần nhận biết và lưu ý qua một số yếu tố như sau:

Vị trí

Khi lựa chọn một ngôi nhà, bạn nên chú ý đến đặc điểm mua nhà, cư dân xung quanh, hạ tầng giao thông xung quanh hoặc quan sát các gia đình kế cận,…. để tìm được nguồn năng lượng trực tiếp ảnh hưởng đến ngôi nhà. Bởi phong thủy được tạo ra là sự hòa hợp và hội tụ của các không gian xung quanh chứ không chỉ là nguồn năng lượng tồn tại trong mỗi căn nhà. Nếu như nơi đó có cộng đồng cư dân tốt, nhiều cây xanh, hạ tầng giao thông phát triển,… thì ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ có nguồn năng lượng tích cực và cũng là yếu tố kéo theo phong thủy “thịnh vượng”.

Thêm vào đó, nên tránh những môi trường xung quanh độc hại như: gần đường ray, đường cầu, trong hẻm cụt, đường vào ngoằn nghoèo, gần các bãi tha ma, đối diện với các nhà máy, bãi rác, gần cột điện cao thế, tháp truyền hình, vị trí nằm giữa các công trình cao tầng do bị lọt thỏm, tầm view hạn chế,…

BẬT MÍ CÁCH CHỌN HƯỚNG NHÀ HỢP PHONG THỦY KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Lịch sử nhà

Để biết ngôi nhà đó có may mắn hay không, hãy dành thời gian để tìm hiểu lịch sử về ngôi nhà và vì sao chủ cũ lại muốn bán nhà hoặc chuyển đi nơi khác. Những ngôi nhà có phong thủy tốt là ngôi nhà có chủ sở hữu chuyển đi với những lý do hạnh phúc, may mắn như kinh tế gia đình đang phát triển, có thêm thành viên mới, cơ hội thăng tiến trong công việc,…. Nếu như chủ trước gặp may mắn thì theo phong thủy, người mua sau cũng gặp nhiều may mắn. Do đó, trước khi mua, hãy chắc chắn bạn đã tìm hiểu kỹ về lịch sử ngôi nhà rồi.

Hướng nhà

Khi mua nhà, bạn cần xem hướng nhà để xác định và tìm hiểu xem nó có phù hợp với tuổi, cung mệnh của các thành viên trong gia đình không. Đặc biệt, bạn nên xem kỹ 2 hướng Tây Nam và Tây Bắc vì đây là 2 hướng quan trọng của ngôi nhà. Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ. Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) bởi dương khí ở những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà. Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu ở hướng này có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh.

Thêm vào đó, bạn phải xem kỹ hướng tiếp cận và các ngõ cụt của ngôi nhà bởi nếu đường đi đâm thẳng vào nhà, hay đường lái xe thẳng, dài, đâm thẳng vào nhà là điều rất tối kị, nhưng bạn vẫn có thể hóa giải bằng cách trồng cây hoặc treo gương. Tuy nhiên, nếu nhà có hai con đường song song, một phía trước, và một phía sau thì không thể hóa giải được (hai đường thẳng song song tán khí). Đặc biệt , ngôi nhà đối diện với mảnh đất mở về phía trước rất tốt, có ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng. Chúng ta có thể lấy ví dụ như Nhà Trắng ở Washington với bãi cỏ rộng ở mặt trước, hay tòa nhà Biltmore ở Asheville, Cazolina. Ngược lại, nếu căn nhà bị choáng ngợp bởi cây cối cũng không tốt. Nếu có cây lớn trước nhà, hay cây bụi sát nhà, trong phong thủy, nghĩa là, chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. Bạn có thể di dời những cây này tới trồng ở vị trí khác.

Thế đất và hình dáng của khu đất

Thế đất chính là yếu tố quyết định tới nguồn năng lượng đi vào nhà bạn là tốt hay xấu, giúp gia chủ khỏe mạnh hay ốm đau, có cuộc sống thịnh vượng, ăn nên làm gia hay không. Do đó, nhất định phải chọn một ngôi nhà có năng lượng tốt, đường xá đẹp đẽ, sạch sẽ, không nằm gần khu nghĩa địa hay nơi xảy ra va chạm, tai nạn giao thông. Và nếu ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt. Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

Trong phong thủy nhà ở, thế đất bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu, kém may mắn. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực. Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Thiết kế nhà, hội tụ yếu tố “tàng phong tụ khí”

Một ngôi nhà có không khí thông thoáng, tràn ngập ánh sáng mặt trời là ngôi nhà có phong thủy tốt, Do đó khi đi mua nhà bạn cần quan sát ngôi nhà có được thiết kế để đón nhiều ảnh sáng tự nhiên hay không, có thông gió hay thông thoáng không. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hay tài lộc của gia chủ.

Yếu tố “tàng phong tụ khí” – dòng khí lưu chuyển trong nhà liên tục và tránh ngưng tụ lại một chỗ. Cụ thể, ngôi nhà cần có sự phân chia hợp lý về không gian, giảm vách ngăn nhưng không nên quá trống trải, cần chọn những ngôi nhà có không gian phòng khách thông thoáng và khoảng gian giữa các phòng phù hợp.

Các căn phòng trong nhà

Ngôi nhà có sạch sẽ thoáng mát thì năng lượng tốt mới lưu thông được nhiều. Đặc biệt là bếp, nơi thường xuyên có mùi thức ăn, uế khí trong quá trình thao tác sinh ra. Bạn không nên chọn những căn nhà có phòng ngủ đối diện với phòng tắm, giường ngủ đối diện với cửa sổ bởi chúng có thể gây ra những phong thủy không tốt.

Đáng chú ý, các căn phòng trong nhà phải mang nét đối xứng nhau nhưng không được đối lập. Cửa chính của căn nhà không được gần phòng vệ sinh, phòng tắm hay phòng bếp. Đó là những điều tối kỵ, một khi phạm phải gia đình bạn chắc chắn sẽ đón vận rủi liên tục.

One thought on “Lưu ý phong thủy khi chọn nhà đất giúp mua may, bán đắt

  1. Pingback: Tư vấn chọn nhà đẹp - BĐS TÂN LONG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ tư vấn
  • Liên hệ tư vấn
  • 0987 745 745
preloader
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ tư vấn
  • 0987 745 745